05 MẸO NHỎ GIÚP ÁO LEN LUÔN BỀN NHƯ MỚI

Áo len là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của chúng ta, đặc biệt vào mùa đông bởi không chỉ giúp giữ ấm, áo len có thể dễ dàng phối cùng các loại áo quần khác để tạo nên phong cách riêng. Làm thế nào để áo len của bạn luôn bền đẹp như mới? Dưới đây là một số mẹo cực đơn giản chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết dưới đây:

1.Khi cất giữ áo len, hãy gấp nó gọn gàng thay vì treo nó lên móc. Điều này là do, việc treo áo len sẽ khiến nó bị bai dão rộng hơn kích cỡ ban đầu.

Gấp áo len thay vì treo trên móc để áo luôn giữ dáng đẹp nhất

  1. Để áo không bị co rút, hãy dùng nước ấm (không quá 30 độ C) để giặt. Tips nhỏ đó là bạn pha vào nước một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và giữ màu áo len luôn tươi sáng như mới nhé.
  2. Giặt & Phơi đúng cách

Nếu treo quần áo len lên móc, áo sẽ bị biến dạng. Để khắc phục, giặt xong không nên vắt nước mà cuộn lại trong một chiếc khăn để vắt, rồi trải áo ra trên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Đồ len không cần thiết phải giặt thường xuyên như các loại vải khác, vì thế bạn chỉ giặt nếu nó thực sự bẩn. Áo len nên được giặt tay hoặc nếu giặt máy, lựa chọn chế độ giặt đặc biệt cho những món đồ len và lộn ngược áo trước khi giặt sẽ giúp đỡ bị hưu tổn bề mặt.

Ngoài ra, có thể cho áo len vào túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối: Cách này giúp áo bền hơn và còn hạn chế các xơ bông vải rụng ra trong quá trình giặt và làm tắc máy giặt của bạn.

  1. Làm gì khi áo len bị dãn (chảy)?

Với áo len bị bai dão,  trở về dạng ban đầu, bạn ngâm áo vào nước ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Ngâm khoảng 1 – 2 giờ rồi lấy áo ra phơi khô. Chú ý khi phơi áo bạn phơi chiếc áo nằm ngang không nên cheo trên mắc vì áo sẽ bị dãn nhé.

  1. Bí quyết làm mất vết sờn bóng trên áo len

Áo len khi mặc lâu thường hay bị sờn. Để làm cho vết sờn không còn mà lại như mới bạn chỉ cần hoà lẫn nước với một chút giấm mỗi thứ một nửa rồi phun lên chỗ bị sờn, để một lúc sau đó đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi trạng thái ban đầu.
Hi vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể giữ được chiếc áo len của mình trông luôn như mới ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *